Thứ ba, 10/12/2019 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Hà

KẾ HOẠCH THÁNG 4/2018

KẾ HOẠCH THÁNG 4/2018

 

 PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY HÀ
 
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số 11/KH-THTH                                                                                          Thụy Hà, ngày 29 tháng 03 năm 2018
 
KẾ HOẠCH THÁNG 4/2018
************
I/ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 3:
1. Công tác số lượng, nề nếp:
    - Tỉ lệ chuyên cần cao, trường lớp sạch sẽ, nề nếp.
    - Thể dục đầu giờ có tiến bộ. Điển hình như các lớp khối 1, khối 3, khối 5.
    - Kết quả kiểm tra nề nếp, đồ dùng học tập: các lớp đều có nề nếp khá tốt.
2. Công tác dạy và học:
   - Thực hiện tương đối tốt quy chế chuyên môn. GV chấm chữa bài thường xuyên.
   - Thực hiện chuyên đề đúng ké hoạch.
   - Kiểm tra giáo án, hồ sơ: Đầy đủ, trình bày khá tốt. Hồ sơ giáo án nộp kịp thời, đầy đủ
   - Hoàn thành thi giải Toán qua mạng với HS từ khối 1 đến khối 5. Hoàn thành thi Trạng nguyên Việt, Tiếng Anh qua mạng với khối 3 đến K5: Chất lượng K4 tốt; K3;5 chưa cao.
  - Kiểm tra đọc to lớp 1A, 1B. Nhìn chung HS đọc khá đều, đọc to. 1A còn 5 HS đọc hơi yếu, 1em chưa đọc được âm ghép. 1B còn 4 HS đọc hơi yếu.
3. Một số công tác khác:
   - Công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh được tham gia tích cực. 
   - Hoàn thành việc trồng cây xanh khu vực bồn cây trước cửa khối 1;2. Việc tưới cây của khối 5 chưa thực hiện đúng theo kế hoạch tháng 3 nên cây phát triển kém.
   - Công tác sách, thư viện: Tổ chức tốt quyên góp sách cho TSPH.
   - Tham gia tích cực cuộc thi chạy Việt dã cấp huyện.
II/ KẾ HOẠCH THÁNG 4:
     * Trọng tâm:
     Tháng 4 là tháng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dạy và học; đồng thời là tháng có những ngày lễ lớn: Kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); ngày Quốc tế lao động (01/5) và hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Tháng có ngày sách Việt Nam 21/04.
     * Cụ thể :
A.Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn:
   - Phát động thi đua Dạy tốt - Học tốt  nâng cao chất lượng, lấy mỗi giờ học tốt, mỗi điểm tốt là hành động thiết thực lập thành tích chào mừng ngày giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế lao động.
   - Giao cho đồng chí Tổng phụ trách tổ chức ngoại khoá về ngày giải phóng Miền Nam, về Bác Hồ kính yêu qua giờ chào cờ đầu tuần gắn với các nội dung hoạt động của Đội, làm phong phú thêm kiến thức thực tế của học sinh.
   - Qua từng giờ học giáo dục HS thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
   - Tổ chức các hoạt động đọc sách, giới thiệu sách. Đ/c Hà kết hợp với GV chủ nhiệm hướng dẫn HS tích cực tham gia cuộc thi giới thiệu sách theo hướng dẫn của Công văn liên ngành nhân Ngày sách Việt Nam.
B. Công tác trọng tâm:
1. Công tác số lượng:
   - Duy trì tốt sĩ số, nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Từ tháng 4 đến kết thúc năm học ổn định sĩ số không chuyển và tiếp nhận học sinh.
Biện pháp:
   - Cập nhật số lượng học sinh trên bảng lớp hàng ngày.
   - Hướng dẫn học sinh phòng bệnh. phòng dịch theo mùa.
2. Công tác dạy và học:
a. Thực hiện đầy đủ và có chất lượng chương trình các môn học.
   - Thực hiện nghiêm túc chương trình các môn học, tuyệt đối không cắt xén chương trình.
   - Từng tổ, khối chuyên môn rà xoát lại toàn bộ HS yếu kém từ khối 1 đến khối 5. Xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh trên tinh thần: vừa kết hợp thực hiện chương trình mới, vừa tổ chức ôn tập cho học sinh vào buổi 2.
   - Đánh giá giữa kì II với cả 5 khối lớp.
   - Tăng cường rèn chữ và ôn tập thường xuyên cho HS bằng cách bàn bài thống nhất CM cụ thể trong từng khối, GV lớp căn cứ vào HS của mình điều chỉnh kế hoạch ôn tập cho thật hợp lí. GV buổi 2 chú trọng việc rèn đọc to, rèn chữ cho HS trong từng tiết tránh lãng phí thời gian của HS.
   - Tập trung chú trọng đến việc phụ đạo cho học sinh chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập. Cần phải chấm tay đôi với học sinh và rèn đọc cho HS cả lớp. Các đ/c GVCN cần bàn bạc với GV buổi chiều về việc tăng cường cho HS chưa hoàn thành. GV dạy buổi chiều cần sát sao với học sinh hơn nữa. Phấn đấu: cuối năm các khối đạt kết quả cao và thực chất. Khối 1 tập trung nhiều đến các em: Nhung, Tú, Hùng, Đạt, Thành, Hùng, Nghĩa, Nam. Với khối 2 cần tăng cườngnhiều đến các em Bảo Khanh, Thành, Nghiệp, Hùng, Đại, Quỳnh Anh, Trịnh Đức, Thúy Anh. Khối 3 tập trung nhiều đến các em Thái, Triết, Quỳnh Anh, Nhân, Tú, Hoa, Đức Anh, Long, Hùng. Khối 4 chú ý đến các em Quỳnh Anh, Nam. Nghĩa, Tuấn, Hoàng Anh, Thạnh, Huy Hoàng, Hậu, Hùng, Vân. Khối 5 tập trung nhiều đến các em Triệu, Đăng, Thành, Hùng, Đạt, Đôn, Ngọc Ánh, Toàn, Duyên...
   b. Tăng cường bồi dưỡng thêm cho HS vào tiết 3;4 của chiều thứ 5 và thứ 6 để HS tham giasân chơi  Trạng nguyên nhỏ tuổi vào ngày 24/4/2018.
  - Các khối 3;4;5 cần tập trung cao cho việc bồi dưỡng thêm cho HS để các em đạt kết quả tốt khi tham gia sân chơi Trạng Nguyên nhỏ tuổi. Các đ/c Quyên, Nguyệt, Chính có kế hoạch hỗ trợ HS vào các ngày trong tuần và học thứ 7.
    c. Tích cực tham gia cuộc thi Sáng tạo KHKT vào ngày 26,27/4
   - Các đ/c tham gia hướng dẫn HS hoàn thiện sản phẩm và bài thuyết trình để các em trình bày khi dự thi (Đ/c Nam, Nguyệt). Các sản phẩm dự thi không lọt vào vòng trong cần chuẩn bị đầy đủ để tham gia trưng bày.
3. Công tác tự đánh giá thi đua năm học 2017 - 2018
   - Trên cơ sở kết quả các mặt hoạt động của nhà trường và bản chuẩn đánh giá thi đua (100 điểm), Hội đồng thi đua nhà trường sẽ tự kiểm tra, đánh giá thi đua năm học với tinh thần:Dân chủ - công khai - công bằng - chính xác và trung thực.
   - Bản tự đánh giá thi đua được thông qua Hội đồng thi đua của nhà trường và có đủ chữ ký của các thành viên trong Hội đồng thi đua (Thư ký, Công đoàn, Hiệu trưởng).
4. Một số công tác khác
a. Phòng chống bệnh mùa hè:
   - Phối hợp cùng với trạm y tế thực hiện công tác tuyên truyền trong với HS về cách phòng chống các bệnh mùa hè;
  - Toàn trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, tu sửa và bổ sung các trang thiết bị vệ sinh học đường; Đ/c Hoa chỉ đạo các lớp kiểm tra lại tủ thuốc, loại bỏ số thuốc đã hết liên hạn sử dụng đồng thời có kế hoạch bổ sung để đảm bảo đủ cơ số thuốc theo quy định. Có sổ theo dõi nhập, cấp phát thuốc.
   - Công tác bán trú: phải luôn làm tốt công tác vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, phun thuốc khử trùng khu vực bếp và nhà ăn theo định kỳ. Đ/c Liễu kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, báo cáo kịp thời khi có hiện tượng dịch xảy ra. Phải có sổ theo dõi thực phẩm, kí nhận của người bán.
b. Xây dựng môi trưởng văn hóa trường học:
- CBGV chú ý nhiều đến lời nói, hành vi, trang phục khi đến trường. Với học sinh cần xây dựng quy tắc ứng xử phù hợp.
    c. Chuẩn bị cho công nhận lại trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia:
    - Các lớp kiểm tra bổ sung thêm phần trang trí lớp cho khoa học, đẹp mắt. Chủ động vệ sinh cảnh quan trong ngoài lớp, vệ sinh rèm cửa..để chuẩn bị đón đoan kiểm tra của Sở GD về kiểm tra công nhận lại chuẩn II.
    d. Việc tham gia hội thi Sáng tạo KHKT:
   - Các tổ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để tham gia cuộc thi cấp cụm.
   e. Công tác sách thiết bị dạy học.
   - Thống nhất các loại sách bài tập, bổ trợ trong từng môn, từng khối lớp.
  - Đ/c Hà hoàn thiện danh mục sách cần mua cho từng khối lớp. GVCN triển khai bản đăng kí tới phụ huynh ( Hoàn thành trước ngày 04/04/2018), làm tốt khâu tuyên truyền với PHHS về sự cần thiết của từng loại sách, đảm bảo cho 100% học sinh có đủ sách để học. Bản tổng hợp đăng kí của các lớp có chữ kí của GVCN. Hội trưởng Hội CMHS lớp đó viết giấy ủy quyền cho Ban đại diện CMHS của trường và gửi về đ/c Hà vào sáng 04/04/2018.
   - Các lớp rà soát lại toàn bộ ĐDDH - các bộ đồ dùng lắp ghép của học sinh, sách giáo viên, sách tham khảo của học sinh. Trên cơ sở đó để nhà trường có kế hoạch bổ sung mua mới cho năm học tới.
   - Tiếp tục phát động phong trào quyên góp sách, truyện cho tủ sách của trường, lớp. Chỉ đạo và tổ chức tốt việc xây thư viện lên lớp học đặc biệt là tủ sách Phụ huynh. Đ/c Hà có giải pháp kiểm tra đánh giá việc đọc sách của học sinh.
   - Đồng chí Hà xây dựng kế hoạch giới thiệu sách, kể chuyện theo sách theo Công văn hướng dẫn nhân ngày Sách Việt Nam 21/4.
 g. Chăm sóc và bảo vệ cây xanh:
   - Các đồng chí Giáo viên và Đội tích cực tuyên truyền với học sinh về trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên sân trường. Với các cây trước cửa lớp  và của từng lớp đề nghị GVCN nhắc nhở lớp tưới nước đầy đủ (4A thứ 2, 4B thứ 3, 5A thứ 4, 5B thứ 5, 5C thứ 6).
 h. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt ATGT và đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường.
                             LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2018
NGÀY
NỘI DUNG CÔNG VIỆC
NGƯỜI THỰC HIỆN
30/3
Dự Hội giảng cấp Tỉnh tại TH Thị trấn và Thụy Sơn
CBGV đã được phân công và GV không có tiết.
29/3 - 03/4
Hướng dẫn CMHS mua sách theo quy định
Đ/c Hà, GVCN
06/4
Dự hoạt động Đội điểm tại TH Thụy Ninh
Đ/c Hương TPT
09 -13/4
Tự đánh giá chuẩn HT, PHT, tự đánh giá thi đua
Duyệt giáo án, KHCN, sổ báo giảng, sổ dự giờ
KTTD đ/c Thanh, Hiền, Thu
Toàn trường
 
BGH
10-20/4
Kiểm tra chuyên môn
BGH
15/4
- Thực hiện thời gian biểu mùa hè.
Toàn trường
18/4
Nộp báo cáo tháng; Nộp kết quả đánh giá chuẩn HT,PHT
Đ/c Hà
24/4
13 giờ 30 phút:Sân chơi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” cấp Cụm.
Nộp bản tự đánh giá thi đua
Đội tuyển  HS khối 3;4;5
Đ/c Hà
25/4
Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương
Toàn trường
26-29/4
Kiểm tra chuyên môn
PGD
26,27/4
Ngày hội KHKT cấp huyện tại THCS Nguyễn Đức Cảnh
 
30/4-1/5
Nghỉ lễ 
Toàn trường
                                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG
 
 
                                                                                                                                Vũ Thị Thúy
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 60
Tháng 12 : 592
Năm 2019 : 9.545