Sunday, 15/12/2019 - 07:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Hà

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY HÀ TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHÓA VỀ "TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM" CHO CBGV VÀ HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

      Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội.

     Ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng cho chi phí chăm sóc sức khoẻ và giảm đáng kể năng suất lao động. Do đó, bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ góp phần tích cực vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và bảo đảm cho phát triển giống nòi của mỗi quốc gia, là nền tảng cho xoá đói giảm nghèo.

     Xác định được tầm quan trọng của vấn đề ATTP, những năm qua Đảng, Nhà nước, Chính Phủ rất quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về đảm bảo chất luợng VSATTP. Công tác quản lý và hành lang pháp lý về an toàn thực phẩm từng bước được kiện toàn.

     Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, huy động được các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng.

Đ/ c Vũ Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường đọc lời khai mạc buổi ngoại khóa

   Bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và không thể giải quyết được triệt để trong một tháng hay là cả một năm. Trên cả nước đặc biệt là các bếp ăn tập thể vẫn có hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra vì vậy mỗi chúng ta nhất là đối với các em học sinh cần được trang bị những kiến thức về VSATTP

      Buổi ngoại khóa hôm nay là sân chơi bổ ích trong việc giáo dục cho mọi người, cho cán bộ giáo viên và đặc biệt là các em học sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm. Buổi ngoại khóa cũng là cơ hội để tuyên truyền trong toàn xã hội về tác hại mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng, bao gồm trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

      

                                                                                            CBGV - học sinh trong buổi ngoại khóa

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hà - Văn phòng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 822
Năm 2019 : 9.775